Đến Vinh dịp tết trải nghiệm lễ hội đón năm mới của người Thái

 • Mua vé máy bay đi vinh giá rẻ đón năm mới âm lịch, năm mới hay năm mới là người Thái tổ chức nghi thức vui nhộn theo lịch của họ mỗi năm. Dân tộc đón năm mới tại Hà Nội / Tết Nguyên đán
   

   
  Người Thái ở Nghệ An mỗi năm có nhiều tết nhất so với các anh em khác trong tỉnh. Do sự trao đổi văn hoá, Tết Nguyên đán của người Kinh cũng được nhân dân Thái coi là dịp truyền thống của họ. Trong ngày này, nếu người Kinh ở Bắc bộ bánh chưng (bánh gạo) dùng để thờ cúng gia đình đầu tiên, bánh nướng của người miền Nam, người Thái làm bánh sừng bò. Đây là một con tôm nhỏ, có hình dạng sừng bò.
   
  Họ cũng cung cấp gạo mới, gạo non rang khô từ vụ thu hoạch đến năm mới. Cùng với điều này, thức ăn mặn chính trong dịp này là cá. Người dân Thái cũng tổ chức lễ hội mùa xuân, chào mừng đón năm mới, xoay, nhảy múa.
   
  Đặt vé máy bay đi vinh giá rẻ trải nghiệm mùa xuân và lễ hội của người Thái ở Nghệ An rất sôi động, thu hút nhiều người tham gia. Hình ảnh: vanvn
   
  Năm mới là một lịch Thái Lan. Họ tính toán năm mới vào đầu năm, khoảng đầu tháng ba âm lịch. Trong thời gian này, người Thái thường xuyên bắt nước của mưa đầu tiên uống, rửa mặt và chân tay của họ, có thể muốn được khỏe mạnh.
   
  Sáng sớm hôm sau, họ sẽ đưa trứng gà lên suối để rửa mặt, bàn tay và bàn chân và trứng và sau đó mang về nhà đồ ăn đã đun sôi. Người Thái tin rằng chỉ ăn trứng trong khi cầu nguyện sẽ giúp cơ thể trắng, khỏe mạnh.
   
   
  Đặc biệt trong nghề của giáo viên, năm mới được chuẩn bị rất chính thức. Họ đi nhặt hoa và trang trí bàn thờ, xung quanh bình rượu và hát, ăn uống nhiều ngày liên tục. Năm mới âm lịch cũng là dịp để các em học sinh đi "thờ cúng" (giáo viên) thờ phụng và giúp các gia đình trang trí nhà.
   
  Book vé máy bay đi vinh giá rẻ chào năm mới được tổ chức từ tháng 10 đến 11 âm lịch. Khi tiếng sấm của mùa giải trở lại, người Thái cũng đã kết thúc mùa thu hoạch mùa màng. Năm mới không có ngày cụ thể, ngôi nhà được làm trước, ăn trước, sau đó ăn xong sau.
   
  Bát gạo được nấu bằng gạo thơm của chín hạt giống đầu tiên đã được sử dụng để ăn trong năm mới này. Ảnh: saigon
   
  Gia đình sẽ tập trung trên khay gạo để ăn cơm mới (làm từ hạt vào buổi sáng sớm, nướng khô khi nấu sẽ thơm và hấp dẫn). Tổ tiên cúng dường đôi khi có thể là một bữa ăn ngon với một món ăn muối trắng hoặc một quả mâm xôi, đầu để luộc luộc. Tất cả đều là những biểu hiện của sự tôn trọng, lòng biết ơn và ngụ ý mời ông bà ăn cơm với con cái.